Re PYY: 10 kiểu bạn bè nên tránh xa

1, Loại giả dối: Đồng ý với chị. Bạn giả tạo kiểu thế này thì tránh là đúng rồi nhé.

2, Kiểu bạn thích tranh đua quyết liệt: Loại bạn này mình cũng tránh xa, nhưng ở một góc nào đó mình thích họ. Họ là những người luôn phát triển, tuy đôi lúc có coi trọng thắng thua, quá rõ ràng, quá rạch ròi làm mình muốn mệt mỏi. Ví dụ như Huyền đô chẳng hạn, nhưng có thể chấp nhận được. 

3, Kiểu bạn thích nhờ vả. Thường xuyên vay mượn tiền bạc hoặc vật dụng và không hoàn trả. 

Nói thế nào nhỉ? Mình thích được bạn bè nhờ vả. Được nhờ chứng tỏ nó vẫn coi mình là bạn, cơ mà không trả nhiều lần cũng nên tìm hiểu xem nguyên do như thế nào. Không nên cứ mặt lạnh mà xa nhau được. 

4, Thích bắt chước. Mình cũng không thích điều này. Giống nhau một chút sẽ rất cuốn hút, còn giống nhau y hệt sẽ như hai mặt cùng cực của nam châm vậy. 

5, Ích kỷ, Absolutely agreeeeeeeeeeeeeeee.

6. Thích chỉ trích. Vì bất kể lý do gì. Chê bai và chê bai. 

Mình thích được bạn bè nhận xét và phản hồi lại những mặt xấu và những điều chưa được của mình. Với mình thì họ chỉ thấy cần phải thay đổi nếu cần thiết thôi. Còn có thay đổi hay không họ cũng chẳng quan tâm lắm, vì căn bản, họ vẫn yêu quý mình.

7, Không bao giờ hài lòng. Luôn phàn nàn và trách móc tại sao mình lại kém may mắn đến thế.

Người bạn thân nhất mình hay nói chuyện cùng là một người cực kỳ thích phàn nàn. Chúng ta luôn có những thứ mình không ưa, và chúng ta có quyền nói về nó. Bản thân mìh cũng là người thích than thở, mà cứ lúc nào muốn than thở lại mon men tìm bạn bè để xả chứ. Nhưng mình không nghĩ một người thích phàn nàn lại không nên đến gần. Ít nhất họ biết mình không thích thứ gì.

8. Gió chiều nào theo chiều đấy. Không có chính kiến, không kiên định.

Loại người thế này không nên xếp vào danh sách này. Mà phải là danh sách những người không nên làm việc nhóm cùng hoặc kinh doanh cùng hay tốt nhất là nên đổi tên thành “10 kiểu bạn bè Ý Yên luôn tránh xa). Họ không kiên định không có nghĩa họ không tốt bụng, không có nghĩa họ là người vô tâm với bạn. Họ chỉ đơn giản chưa có niềm tin vững vàng vào một cái gì đó. Mình nhiều lần cũng không kiên định, đã từng có thời gian tự nhận mình là Thụy Sĩ, không theo bên nào cả. Hơn nữa là bạn bè, nên ở cạnh để giúp nhau hoàn thiện, chứ không phải cứ thấy tính xấu là chạy xa thế này.

9. Người bi quan. Luôn nhìn thấy những khía cạnh tiêu cực nhất của sự việc và than vãn không ngừng. 

Mình không chắc chị Yên đã đọc tập truyện Narnia phần Cư dân vùng đầm lầy chưa. Những người có thể nhìn thấy mặt tiêu cực nhất của sự việc là những người có khả năng sinh tồn rất cao. Vì họ nhìn ra được những khó khăn phải đối mặt, họ chuẩn bị được tâm lý để đương đầu với nó. Họ có thể bị vùi dập, nhưng ở cạnh những người này làm những người mơ mộng như những bạnh dương như mình thấy cuộc đời khách quan hơn. Và như mình đã nói, bạn bè là sẻ chia, là giúp đỡ nhau để sống tốt hơn. Nếu không, người bạn như vậy cũng ko xứng đáng để dành thời gian cho.

10. Không biết kiềm chế. 

Nói thế nào nhỉ? (Lại không biết diễn đạt thế nào) Em thích người ngoài kiểm soát như thế này chị Yên ạ. Đôi khi phải nổi loạn một chút mới vui. Chứ cứ mãi ở trong hộp thấy đời nhạt lắm chị à. Và em cũng là người bốc đồng chị ạ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s