Buổi chiều làm vườn

Photo-0151

Đây là dưa chuột mới được thu hoạch ở vườn nhà bố mẹ tôi. Phải cho đến khi được tận tay cầm vào lá cây, quả dưa chuột chưa hái, tôi mới biết rằng cây dưa chuột có gai, quả dưa cũng có gai luôn.

Cảm giác rất là thích, tôi cứ cố gắng tìm những quả thật to, hái xong rồi lại nhìn thấy những quả to hơn. Nhưng đành phải để lại đó vì hái nhiều cũng chẳng ăn hết.

 

dưa chuột ở vườn của bố mẹ

dưa chuột ở vườn của bố mẹ

 

Chiều qua mẹ nói rằng tôi đã làm được một việc tốt. Tôi tưới cả vườn rau rộng thênh thang của bố mẹ. Có đỗ, dưa chuột, rau muống, rau ngót, cà, rau đay, mồng tơi, một luống đất vẫn còn đang gieo hạt, tối không biết là rau gì. Rồi còn cả luống rau thơm tôi không biết tên, khoảng đất trồng ngải cứu, riềng, xả, cây hoa lạ lạ của mẹ tôi, à cả nghệ vàng nữa.

Tưới rau xong tôi cảm thấy rất vui. Không phải vì làm được việc giúp bố mẹ, tôi nghĩ đấy là nhiệm vụ của mình, và nên làm. Chỉ là xuống vườn tôi được khám phá rất nhiều thứ lạ. Hóa ra trong cái vườn nhỏ nhỏ vậy thôi mà có biết bao nhiêu con bọ ngộ ngộ. Có lẽ một vài con trong đó đã giương mắt lườm tôi, con bé lăng xăng không quen biết, cả năm mới xuống vườn một lần, lại còn tưới nhầm và giẫm hỏng mấy cây rau nữa.

Chẳng hiểu sao tối hôm qua tôi ăn cơm rất ngon 🙂

2 thoughts on “Buổi chiều làm vườn

 1. Trang này của ai nhỉ? Không biết, nhưng rất dễ thương. Không thấy ngôn ngữ phù phiếm, chỉ là đôi điều tự nhiên giản dị. Lần trước, hình như em flw tôi, cho cùng với Khải Đơn. Cho nên, tôi cũng flw lại, đáp lễ, coi như là có duyên.

  Sasori93, rất dễ làm tôi liên tưởng tới Song Nguyên.

  Nhưng ai thì cũng được, ở đây, như một khu vườn nhỏ, mà tôi, thì đó là ước mơ vẫn chảy. Cho tới tận giờ, tôi vẫn thích. Tôi đã từng trồng khi tôi học tiểu học và cơ sở. Tôi giâm nhiều cành, có loài thì ươm từ hạt. Tôi trồng rau thường cho lá rất to và thơm lắm, nhứt là gừng tươi và quế. Sau này tôi trồng bông, trong đó có dành dành cho bông trắng thơm nếu mà em có biết.

  Tự nhiên, tôi cho là em nhỏ hơn tuổi tôi.

  Tự nhiên vậy thôi, như là dưa leo thì có gai. Thật ra là gai và lông tơ. Khi ấy, dưa có mùi đăng đắng. Tôi ưa những mùi vị đó, đăng đắng, non tơ.

  Cảm ơn em .)

  • :)))))))))))

   Em cảm ơn chị Hoa Hồng Gió nhiều lắm lắm, vì đã ghé qua góc blog này, và nhất là những dòng phản hồi rất tuyệt của chị nữa. Đọc nhận xét của chị mà em cứ bay bay từ lúc đó tới giờ. :)))

   Blog Khải Đơn và Hoa Hồng Gió em chỉ vô tình ghé vào và sau đó follow thôi ạ. Song Nguyên cũng là cái tên em mới nghe. Em thích những gì các chị viết. Thực ra có nhiều chuyện em không hiểu được hết, nhưng em vẫn thích. 🙂

   Cuối tháng 10 này em tròn 20, linh cảm của chị chính xác thật đấy ạ. 🙂

   Em cảm ơn chị lần nữa. Cả tối nay vui quá!. 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s