10 ngày ở ASG the fifth – (P1: Tôi thấy người Châu Á thật đẹp)

Đúng vậy, “P thấy người Châu Á rất đẹp!” là câu tôi đã nói với Soleil khi kể về những đứa trẻ tôi gặp ở Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5, nơi tôi may mắn có được một vị trí làm part time trong khoảng thời gian chờ học trước kỳ hè năm nay. 

Tôi thích làn da nâu vàng khỏe khoắn, ánh mắt tươi sáng, mái tóc đen nhánh của chúng. Lần đầu tiên chẳng phải rời khỏi Hà Nội, chẳng phải rời khỏi Việt Nam, tôi có thể nhìn thấy nhiều người mang đủ quốc tịch như vậy. Chúng nói cười, chúng thân thiện với tôi.

Tự nhiên trong tôi có một niềm tin, nhỏ thôi, nhưng chắc chắn lắm: Chúng ta là những sinh vật tuyệt đẹp của tạo hóa. Niềm tin này, thực không hề có một chút tự kiêu nào đâu, chỉ là tôi cảm thấy tự tin lên rất nhiều. Tôi biết mình là như vậy, nhưng tôi chẳng thể thích nổi mình trước đây. Nhưng bây giờ, Tôi thấy yêu, yêu cái màu da vàng ấy, mái tóc đen nhánh nhưng vàng nâu dưới nắng, đôi mắt nâu đen hấp háy. Tất cả những thứ ấy. Tôi yêu.

Nụ cười Châu Á, cuối cùng tôi đã tìm được. 

Tôi cuối cùng cũng đã hiểu được, tại sao Moonlight lại tỏa sáng, thứ ánh sáng đặc biệt dung dị cuốn hút. 

Tôi đã học được rằng, việc chấp nhận mình còn khó hơn cả việc chấp nhận một người khác. Quá khú còn đáng sợ, nhưng tôi đã có thêm thật nhiều động lực để “shining your own way”. 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s