Chờ mưa

Lúc chiều nay lỡ cỡ thấy trời nổi gió man mát, có một con nhóc xách balo cùng vài quyển truyện vào khoa Pháp, với hy vọng mưa sẽ đến từ một góc hành lang nhiều sáng. 

Thẳng từ góc ngồi của nó, có một góc quan sát đặc biệt: 2 đôi yêu nhau và nó, họ ngồi thành một góc 90 độ vuông vắn: cấm – kỵ – nhìn. Nhưng nó nhìn. Và nó nhìn cả đàn cá dưới cái hồ nước màu xanh bùn vàng óng, đàn cá cũng đang chực chờ mưa giống nó.

“Nhắm mắt thấy Paris”, Daniel.Ng, Phương Mai, Louis… và nó băt đầu đặt tuyến nhân vật của Dương Thụy vào khối tam giác vuông khó thở. Lần này, nó không thấy mình là nữ chính, dòng suy nghĩ dừng lại ở chương xuất hiện nhân vật phản diện đầu tiên. Mưa vẫn chưa đến, trời mát rượi như đùa, đám cá nhỏ vẫn ở đó, chờ đợi.

“Kể cả khi đã quyết định thành thật, xưng tội, nhận lỗi hay bất kỳ hành động nào đại loại thế, người ta đều phải tính toán.

Tính toán để chính bản thân được thanh thản.

Tính toán để xác suất được thứ tha là cao nhất.

Tính toán để đôi lúc dùng một số lời nói dối che đậy cho một lời nói dối đã cũ xưa.”

(Trái tim lang thang – Phan Ý Yên).

Lúc bỏ Dương Thụy để tìm vui trong truyện của PYY, mà chính xác là “Trái tim lang thang”. Chẳng hẹn mà gặp, lại là Paris, lại là khối góc vuông khó thở, tôi chính xác đã thấy mình đang che ô đón mưa trong đó, thủ thỉ với người đọc: “Q giống một tòa lâu đài. Tiện nghi, ấm áp, đầy đủ, an toàn nhưng đôi lúc bản thân bị mất hút trong đó. Lạc đường và không biết phải bắt đầu từ đâu.”. 

Thế rồi hình ảnh cậu bé Adrian cao lênh khênh, nụ cười mất hút như mấy con thỏ trong truyện cổ Grim ngày bé bất chợt ùa về không báo trước. Tôi vẫn bảo mình hèn nhát quá, tìm hoài rồi chỉ theo dõi cái ảnh cover cậu dang rộng cánh tay đón mặt trời trên một cái sân xanh mượt cỏ. Adrian vừa nói “For You” vừa đưa balo cho tôi trước giờ ăn trưa, ngay trước  chiều cậu bay về Malay.

Tôi nhìn cái góc vuông cấm kỵ lúc đầu một lần cuối, đứng dậy và ra về. Mưa không đến, nhưng lúc đó tôi chợt nghĩ, Whatever will be, will be. Cái gì đến rồi sẽ đến.Ảnh

Đây là Adrian 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s