Trong khi tìm việc

Có một ai đó rất nổi tiếng đã nói rằng ” có đến hơn một nửa số việc làm trên thị trường không được công khai”. Mình hiểu ý là việc thì không thiếu, chỉ không phải ai cũng làm được thôi. Bản thân mình là người muốn tìm việc, phải chủ động lao đi mà tìm kiếm, mà tích lũy giá trị cho chính mình để đáp ứng cái yêu cầu của người ta.

Gần đây mình có nhu cầu làm part time. Cũng có hỏi chỗ nọ chỗ kia nhưng cuối cùng lại chẳng đâu vào đâu. Thôi đổi tại duyên số đi, mình không có duyên đi làm vào thời gian này vậy. Và tự nhủ, hãy cố gắng giữ sức để chuẩn bị cho quãng thời gian sắp tới dồn dập và bận rộn. Học chính khóa, học online (mình đang học lớp climate change ở coursera, ai thích vào lớp cùng mình. Chứ tìm người cùng ở Hà Nội hiếm quá.), sắp tới còn NCKH (mình đã quyết định tìm hiểu về low carbon economy, thực sự thấy rất là thích cái chủ đề này), xong rồi thi thoảng còn đi sự kiện nữa ( mình rất thích đi sự kiện, gặp được toàn người hay ho, xong rồi lần nào về cũng có một thời gian như kiểu được gắn động cơ vào lưng, thấy đời tươi sáng rồi hyper).

Gần đây mình đang tập tành tìm tài liệu, down sách, báo các kiểu ở mấy trang nước ngoài. Trời, cookie rồi proxy bật tắt các kiểu, đến hoa cả mắt. Nhưng rồi khi dl đk và mở ra đọc thấy giá trị lắm lắm. Sẽ viết hẳn một bài về chuyện này khi lấy lap về.

P.S: vì gõ qua điện thoại nên có thể font chữ bị loạn, mong mọi người ai đọc phải bài thông cảm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s