Bạn

1, L

Tối hôm trước gửi tin nhắn vào hòm thư facebook cho L. Vẫn kiểu tiếng Anh nửa mùa  của mình: 

” I love you L ơi <3. 

I admire you nữa ;D

Nói chung là I LOVE YOU.”

Lý do ban đầu chỉ là vì hôm nay trời tạnh mưa, và tớ muốn nói yêu một ai đó, nhưng chẳng biết nói với ai cả.  Thế là tớ gửi cho L.

Còn trong lòng, biết thừa là từ cảm giác hết sức hả hê và cảm động khi mà có ai đó vô tình hoặc hữu tình đứng về phía mình. 1 giây thôi cũng được. Trời tạnh mưa xong rồi lại mưa tiếp.

2, Hương 1

Tối hôm qua Hương 1 sang chơi, tặng một quả Thanh Long và trả lại cái áo khoác 3 tháng. Nói chuyện với Hương 1 đến 12 giờ đêm, đến khi chị giường trên phàn nàn không đi ngủ à em. Mình rủ Hương 1 ra hành lang đứng, hai bạn khoác chung cái chăn mùa hè màu vàng của mình. Trời mưa lất phất lất phất, Hương 1 nhìn lên cái bóng đèn cao áp cười: “Cảnh này hay phết nhỉ”. 

Chuyện với H1 thứ gì cũng cũ cũ, mình thuộc lòng hết cả rồi. Nhưng chẳng hiểu sao mỗi lần gặp nhau lại đem ra nói lại, không thấy chán khi nào. Với H1, lúc nào mình cũng là con bé trung học 2 năm trước, thi thoảng mua bánh Pháp hộ nhau rồi quên không trả tiền.

3, Hương 2

Chẳng biết phải bắt đầu từ đâu với H2. Mình mệt mỏi quá. Lâu rồi không còn cảm giác ngồi cạnh nhau và thấy lòng bình thản và giống như được thả mình trôi trôi trên một dòng nước, phía trên là mặt trời ấm áp, xung quanh yên ả không gió không cây. Nhìn vào nhau, bây giờ chỉ thấy cái gương rõ sáng, thấy mình trong đó, sợ hãi và ích kỷ. Ngày nào đó, mình đọc được dòng chữ “Nếu họ bảo “Cậu điên à?” thì next”, thấy giận từ khi đó. Rồi tự hỏi “Khi nào thì mình bị next?”. Nhưng nếu là Đô Đô, chắc rằng nó sẽ phản ứng kiểu khác: “Ôi Mẹ kiếp, bạn bè như cục shit.”

Ờ thì mình cũng hèn, chẳng dám hỏi nhau vì sao lại viết thế, Chỉ biết vào đây kêu ca. Biết thừa là thế nào nó cũng đọc được mấy dòng này – “Chào cậu nhé, H! Tớ đang nói xấu cậu đây.”- Đấy, thế thôi.

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s