13/9/2013

Hôm qua, lâu rồi mới có lại cảm giác tập trung làm cái gì đó, bỏ mặc tất cả mọi chuyện, tất cả mọi thứ, tất cả sức lực chỉ tập trung vào một thứ duy nhất. Thấy thật là đã.

Hôm qua, lần đầu tiên bắt đầu dịch một thứ gì đó, không phải blog, không phải bài hát, không phải wisdoms, một thứ gì đó nghiêm túc và ……. thật sự nghiêm túc. Bắt đầu nhận bài lúc 2h chiều, khoảng 7 trang báo, và đến đêm qua, lúc 2h mình mới xong phần sơ sơ, chưa có edit, chưa có check lỗi. Lúc ấn Send trong hòm gmail, gửi cho người edit lúc 7h sáng nay, tự nhiên nhận ra hôm nay là thứ 6, và cảm thấy bầu không khí quanh mình thật thơm, thứ 6 thật tuyệt. Biết là làm chậm, biết là lối viết câu còn ngượng, và cái dạ dày đang kêu rột rột, nhưng mình sẽ cố gắng dần dần.

Hôm qua, cảm giác thật tự tin khi thấy mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát, lịch cá nhân có để ghi ghi tick tick vào, có nghĩa là tiền ăn vẫn còn đủ mặc dù thời gian vừa rồi tiêu cũng hơi nhiều, có nghĩa là buổi tối phải trực nhật và sáng nay sau khi gửi bài xong đã đi lau được nhà, có nghĩa là có nhiều thứ đột nhiên đến cùng lúc nhưng mình đã giải quyết hơi chậm nhưng cũng xong cả. La la la.

Hôm qua, có những lúc mình tự hỏi, lần gần đây nhất mình tập trung làm một thứ đến quên cả ăn là khi nào? Hình như là mấy tháng trước.

Hôm nay rảnh hơn rồi, mặc dù buổi sáng đã bỏ học buổi đầu tiên, lớp của cô gì tên là Hà và học cùng với Linh.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s