Những điều không lường trước

Cách đây khoảng nửa tiếng, một cô bạn trong phòng tôi đột ngột lên cơn khó thở, người lạnh toát và kêu đau tay. Tất cả 5, 6 bé con gái còn lại trong phòng, không một ai biết phải làm gì khi đó, chỉ biết xúm lại và liên tục hỏi H “Cậu làm sao?” “H làm sao?” (Mà rõ ràng H đang thở rất khó khăn và kêu đau tay :v). Dĩ nhiên, những người trong số đó có cả tôi. À, và dĩ nhiên sau đó chúng tôi cũng biết xuống phòng y tế gọi bác sĩ và chị quản lý đến.

Cách đây khoảng 15 phút, có một số điện thoại lạ gọi đến. Tôi không nghe được vì lúc ấy đang mải chuyện kia, một lát sau tôi gọi lại. “Alo, Ờm, Ai vừa gọi vào số của mình ấy nhở?” Đầu máy bên kia, một giọng nam trung tuổi :” Uhmmm, mình hay anh ấy nhở?” Trong đầu mình khi đó: “WWWWWWWWWWhat? O.O”. Sau một hồi ngớ ra ko ai nói gì, mình chợt nhớ nên vội vàng .”A, cháu chào bác ạ.” “A, P à.”:v……. 

Ở cả 2 trường hợp trên, tôi, bạn tôi, hay thậm chí là người gọi điện cho tôi đều ko biết phải phản ứng như thế nào trước những điều bất thường xảy ra ngẫu nhiên. Lúc đấy chỉ nghĩ, “Giá như mình được dạy phải làm như thế nào T.T”. Ngày trước, thầy giáo chủ nhiệm cấp 3 hay nói là “Khi gặp một phương trình khó, điều đầu tiên, các em phải hết sức bình tĩnh.” Giá như lúc đấy mình nghĩ ra. 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s