Sinh vào Rằm tháng 9

Hôm nay là một ngày khá đẹp, sáng mưa nhẹ, cả ngày nắng không nhiều và gió thật bay. Mình tự nhủ “Chà, hôm nay sinh nhật mình, ông trời tâm lý phết đấy chứ.”

Lần sinh nhật năm ngoái của Linh, mình có trêu nó :” Khi tròn 19 tuổi, người ta thường ngủ 19 tiếng một ngày.” Lần sinh nhật gần đây của Quang, mình có nói rằng :” Nghe nói có một truyền thuyết, vào ngày sinh nhật lần thứ 20 ,sẽ có 20 cái tóc trắng mọc ra ở trên đầu”. Chiều nay, 15:12, mẹ tặng cho mình một truyền thuyết, mà cho đến sau này, khi có nói lại, mình sẽ kể rằng :” Khi bạn tròn 20 tuổi, bạn sẽ nhận được một bức thư với 1184 từ. Và bạn sẽ khóc.”

20 năm nhìn lại, câu thần chú có lẽ mình luôn lảm nhảm nhiều nhất trong đầu, có lẽ là “Hãy luôn là chính mình.”, trong lớp học, trong khi đi bộ, trong lúc mua khăn, thậm chí ngay cả trong khi tắm. Và mặc cho dù Lão Tử có nói rằng :“Khi bạn không còn là mình, bạn trở thành những gì bạn có thể.” thì đó sẽ vẫn là câu thần chú của riêng bạn P, giống như một dòng mở đầu rất yêu thương “Gửi con gái”.

7 rưỡi tối nay mới thực sự là giờ mình sinh ra. Thế nên, vào lúc này, mình muốn nói rằng. “Good morning 20-something. Nếu như 398.2 có nghĩa là truyện thần tiên, mình luôn tin vào điều ấy.”

Ảnh

5 thoughts on “Sinh vào Rằm tháng 9

    • Dạ, cháu cảm ơn ạ. 🙂
      Cháu xin lỗi, nhưng cháu không biết xưng hô như thế này có phải phép không. Vì có một lần đọc bài của Bá Tám, cháu biết cô có con gái cũng lớn rồi. Hơn nữa, blog Bà Tám làm cho cháu nghĩ đến một người có rất nhiều những trải nghiệm và kinh nghiệm. 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s