Dê đen và dê trắng

Chiều nay đi đường, gặp một bác mặc áo phông trắng, trước ngực áo của bác ý có ghi “A NEW ONE”, hay là “THE NEW ONE”, mình không nhớ chính xác, nhưng dòng chữ màu xanh sáng nhìn rất hút mắt. Mình đang mệt mỏi quá vì cả ngày ngồi trong giảng đường, nhìn thấy bác ý cách khoảng 5 mét: mặt thì cũ rích, người béo bự, kể cả chiếc áo bác ấy mặc cũng cũ rích, làm mình cảm thấy thư giãn vô cùng tận. 5 giây, kể từ khi gặp bác ý đi lại từ xa, cho đến khi đi ngang qua nhau, là thời gian thú vị nhất trong ngày của mình. \:3/ Cháu cảm ơn bác béo bự ạ. \:3/. Kiểu như xem phim hài mini ấy, 5s quý giá trong ngày của mình.

Sau này nếu có cơ hội được viết lại truyện dê đen và dê trắng, mình sẽ viết lại như thế này. “Ngày 29/10/2030, tự nhiên trên thế giới có hai con dê, một con tên là Đen, một con tên là Trắng. Đen và Trắng cùng gặp nhau trên một chiếc cầu. Cầu rất bé và cả hai con dê đều quá béo nên chỉ một con đi qua một lượt được thôi. Dê Đen quyết định nhường đường cho dê Trắng. Quá cảm động vì hành động của Đen, Trắng hỏi: “Sao mày cho tao đi qua?” Dê đen trả lời “Vì tao thích cái áo The New One của mày”. Hai con dê mỗi con đi một hưởng. Câu chuyện kết thúc tại đây. \:3/

Mình khóa hẳn facebook lại rồi, cảm giác thảnh thơi hơn rất nhiều. 4, 5 ngày rồi và mình chẳng thấy nhớ nó tí nào. \:3/. Có lẽ giờ sẽ chăm chỉ viết blog hơn.

2 thoughts on “Dê đen và dê trắng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s