Đôi lúc trong tuổi trẻ

Để bắt đầu một sự chú ý, để chuyển một chủ đề, để kiếm một chút đồng cảm, P thích dùng “Này” hơn “Ê”. Như là “Này, P bảo” nghe dễ thương hơn “Ê, P bảo” bao nhiêu. :3

Này, Đôi lúc trong tuổi trẻ, đã có lần…..

P không thấy mình có ích, như lúc này. Không làm được bất cứ điều gì trọn vẹn. P bỏ cuộc giữa chừng bất cứ khi nào P thấy mệt. Rồi nhận ra rằng, cái gì P bỏ cuộc cũng thành công vào lúc cuối. Bố khỉ!

P thấy mình được yêu thương quá nhiều. Từ thế giới, từ cả cái đèn bàn màu xanh. Tối nào nó cũng sưởi ấm cho P. P thấy cần ít được thương đi một tí, thiếu thốn thường tạo động lực cho P biết yêu chính mình. Hơ!

P muốn chạy ra biển quá. P bảo thế đấy “Này, sinh nhật năm nay P muốn bỏ ra biển một ngày, sáng đi tối về.” Nhưng vẫn chỉ là bảo thế đấy.

P thấy mệt rũ ra, như rau cải héo, đặc trưng cái mùi rau cải, nồng nồng. Sao làm người thôi mà khổ thế nhỉ? Kiếp sau có khi mình làm cá thôi, không phải thở bằng mũi nữa.

Này, bây giờ khi đang còn trẻ …

P đã thấy mình già bao nhiêu rồi. Năm thứ 3 đại học, ở lại điểm xuất phát, là không ai hết. Vì ai cũng như ai, đều được làm từ ticky tacky.

Hình như ai cũng thế thật, trong đời, gặp phải đôi khi như thế này. Cuộc đời hình sin, như đi tàu lượn, chóng mặt quá.

Đôi lúc…

Mình cũng muốn gặp một số người, hỏi họ “Này, dạo gần đây sống thế nào, vẫn vào facebook thường xuyên chứ? Nếu họ nói rằng, “Đang học tiếng Tây Ban Nha và tập boxing” mình sẽ vui cả tối. Nhưng đừng hỏi lại mình “Ê, còn P”. Vì mình không học tiếng TBN và tập boxing đâu.

Mình đôi khi tìm được cảm hứng trong mấy cái video của Ted. Kiểu như “If I had superpowers, what would I do?” Nhưng đó chỉ là cảm hứng 30s, đôi khi chỉ là 5s. Thế đấy.

Đôi lúc, như 30 phút trước…

One thought on “Đôi lúc trong tuổi trẻ

  1. Tôi thích cái ý nghĩ làm cá để không thở bằng mũi. Ngộ nghĩnh và buồn cười. Chắc tại cá thở bằng mồm nên không nói được nữa. Để truyền đạt ý tưởng chúng vẫy đuôi và uốn éo vây cá.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s