Những Cảm Xúc Cần Nói Ra

Tuần vừa rồi mình bay về Tuyên Quang, mục đích chính là để dự đám cưới Hương. Chuyến đi này, bản thân mình trải qua quá nhiều khung bậc cảm xúc. Bài viết này để ghi lại những cảm nhận đó.

Người Đàn Ông Sài Gòn Gốc Trung Quốc Chuyến Bay Ra Hà Nội

Gần đến giờ hạ cánh xuống Nội Bài, người đàn ông tên M ngồi dãy ghế đối diện bắt chuyện với mình. Chỉ đơn giản là trò chuyện, mà chẳng hiểu sao ổng rất hứng thú trò chuyện và xin card visit của mình. Nghĩ đây có thể là đối tượng khách hàng trong tương lai có thể hợp tác, mình rất vui vẻ trò chuyện và chia sẻ về công việc và chuyến đi.

Ổng hỏi về lịch trình, add số điện thoại và mời mình về nhà nghỉ cùng ổng. Dĩ nhiên trên danh nghĩa bạn bè, anh có phòng trống, 2 anh em mình mỗi người nghỉ một phòng. Mình, non nớt quá, lúc đấy vẫn không hiểu lắm, hơi lờ mờ lờ mờ đoán được ý đồ của ổng. Tiếng máy bay quá ồn, ổng nói giọng miền Nam khó nghe. Mình chỉ rất thân thiện nói linh tinh không biết nói cái gì.

Lên xe taxi, về đến tận khách sạn cùng ổng rồi, (trên xe ổng vuốt ve sờ soạng bàn tay mình, khen tay mình đẹp, và mình cứ để cho ổng sờ, đúng rồi mình để cho ổng cầm tay mình – Lúc đấy không biết làm sao luôn, chưa bao giờ trải qua). Về đến khách sạn mình nhất định không vào cùng, tự gọi taxi về. Và thoát khỏi ổng. Về sau ổng có gọi điện một vài lần gọi mình đi chơi cùng, nhưng mình kiếm cớ từ chối không gặp.

–> Mình cảm thấy: vừa sung sướng kích thích vì trải qua một phi vụ kịch tính, bản thân thoát khỏi tình huống khó, vừa sợ vì ui mẹ ơi trên đời này đàn ông khốn nạn nhiều quá. Mình thấy rõ trong điện thoại ông ý ảnh 2 thằng con trai, ổng còn khoe hình vợ với mình. Xin cảm ơn cuộc đời vì đã cho con gặp thằng cha khốn nạn đấy để con trải nghiệm, giờ con thấm hơn một chút châm ngôn này: Đàn ông không có quyền gì cả, việc xảy ra là do bản thân mình cho phép người đàn ông làm chuyện đó với mình. Trong trường hợp ở trên, mình đã từ chối, nói không. Và việc không mong muốn, có thể đã xảy ra (mà mình sợ vãi ra không muốn nghĩ nhiều đến) đã không xảy ra, và mình đã quyết định đúng. Keep up the good work!

(Còn tiếp)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s